Việc thêm sữa và kem vào cà phê sẽ làm tăng thêm lượng calo không cần thiết. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn chứng minh rằng sữa sẽ làm giảm lượng polyphenol trong cà phê mà cơ thể có thể hấp thu.
CÀ PHÊ VÀ TRÀ: CÁI NÀO TỐT HƠN CHO SỨC KHỎE
Cà phê là loại đồ uống có khả năng giảm nguy cơ mắc một số bệnh như ung thư gan, bệnh tim và tiểu đường loại 2. Cà phê nóng có nhiều chất chống oxy hóa hơn còn cà phê đá có tác dụng tốt khi bạn muốn giảm cân.
Giá cà phê trong nước có xu hướng ổn định và đứng ở mức cao. Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa) dự báo xuất khẩu cà phê niên vụ 2023/2024 của Việt Nam sẽ giảm 20% so với niên vụ trước, xuống còn 1,336 triệu tấn do thời tiết khô hạn làm giảm năng suất và sản lượng cà phê.
Cà phê chứa chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có lợi cho da và tóc. Chúng ta có thể sử dụng cà phê để tẩy tế bào chết, điều trị mụn trứng cá, tăng lưu lượng máu và cân bằng nồng độ pH.
Nếu bạn có đường ruột khỏe mạnh, bạn không cần phải lo lắng nếu uống 1 - 2 ly cà phê khi bụng đói. Tuy nhiên, nếu bụng của bạn khó chịu sau khi uống cà phê sáng, hãy thử áp dụng 3 lời khuyên dưới đây
Giá cà phê trong nước tiếp tục tăng cao và lập đỉnh giá mới, mức tăng khoảng 1.800 - 2.300 đồng/kg, vượt mốc 90.000 đồng/kg. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 89.900 đồng/kg, giá mua cao nhất tại tỉnh Đắk Nông là 90.400 đồng/kg.
Năm 1857, các linh mục truyền giáo đã mang theo cây cà phê tới Việt Nam, trồng tại nhà thờ ở Hà Nam, Bố Trạch (Quảng Bình), Quảng Trị. Giống cà phê được đưa vào Việt Nam đầu tiên là cà phê Chè (cà phê Arabica). Cách gọi “cà phê” bắt nguồn từ “café” tiếng Pháp.
Nhiều người thường có thói quen uống cà phê ngay khi thức dậy, hoặc sau khi thức dậy vài giờ. Vậy uống cà phê lúc nào là tốt nhất để tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu tác dụng phụ của nó